Cúc đá Lũng Luông
Cúc đá Lũng Luông
Cúc đá Lũng Luông
Cúc đá Lũng Luông

概论

价钱: 自由

电话: (0206) - 3854 211

时间去参观一个地方: 120 phút

开放时间: 7:00 - 关闭时间: 18:00

电子邮件: thongtindulichcb@gmail.com

地址: Lũng Luông, xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng, tình Cao Bằng Xã Lũng Nặm, Huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng

Tại Lũng Luông, xã Kéo Yên, huyện Hà Quảng, hóa thạch Cúc đá (Ammonite) được tìm thấy bảo tồn tốt trong đá vôi phân lớp mỏng hình thành cách ngày nay khoảng 260 triệu năm (cuối kỷ Permi). Cúc đá là tên một nhóm các loài sinh vật biển thân mềm đã bị tuyệt diệt. Được cho là một trong những loài thân mềm tiến hóa cao nhất, so với các loài còn sống, chúng gần gũi với các loài bạch tuộc hay mực hơn là các loài có vỏ như ốc anh vũ. Những loài Cúc đá cổ nhất xuất hiện trong kỷ Devon (cách ngày nay khoảng 420 triệu năm), trong khi những loài cuối cùng còn thấy trong khủng hoảng sinh giới Creta-Paleogen (cách ngày nay khoảng 66 triệu năm), khi có đến 75% giống loài động thực vật (nhất là khủng long) trên Trái Đất bị tuyệt diệt. Do khả năng bơi lội nhanh - bằng cách phun nước và giật lùi theo kiểu phản lực - trong môi trường nước biển nên Cúc đá từng sống ở nhiều nơi. Tương tự như các loài mực ngày nay, chúng cũng có thể phun mực khi trốn chạy. Tên gọi ... 查看更多

地图

概论

×

Tại Lũng Luông, xã Kéo Yên, huyện Hà Quảng, hóa thạch Cúc đá (Ammonite) được tìm thấy bảo tồn tốt trong đá vôi phân lớp mỏng hình thành cách ngày nay khoảng 260 triệu năm (cuối kỷ Permi).
Cúc đá là tên một nhóm các loài sinh vật biển thân mềm đã bị tuyệt diệt. Được cho là một trong những loài thân mềm tiến hóa cao nhất, so với các loài còn sống, chúng gần gũi với các loài bạch tuộc hay mực hơn là các loài có vỏ như ốc anh vũ. Những loài Cúc đá cổ nhất xuất hiện trong kỷ Devon (cách ngày nay khoảng 420 triệu năm), trong khi những loài cuối cùng còn thấy trong khủng hoảng sinh giới Creta-Paleogen (cách ngày nay khoảng 66 triệu năm), khi có đến 75% giống loài động thực vật (nhất là khủng long) trên Trái Đất bị tuyệt diệt.
Do khả năng bơi lội nhanh - bằng cách phun nước và giật lùi theo kiểu phản lực - trong môi trường nước biển nên Cúc đá từng sống ở nhiều nơi. Tương tự như các loài mực ngày nay, chúng cũng có thể phun mực khi trốn chạy.
Tên gọi Ammonite bắt nguồn từ lớp vỏ ngoài cuộn xoắn trông hơi giống sừng cừu, thường được đội bởi một vị thần Ai Cập tên là Ammon.
Trong khoa học địa chất hóa thạch Cúc đá rất có giá trị định tuổi các tầng, lớp đá chứa chúng vì những giống, loài Cúc đá cụ thể thường chỉ sống trong những khoảng thời gian nhất định. Đương nhiên chúng còn cho thấy địa điểm chứa chúng ngày nay trong quá khứ hàng trăm triệu năm trước đã từng là biển.
 

审查和评估


承滴盘
(总数 评论)

样品计划

宿舍

餐饮

景点

娱乐