Du lịch trải nghiệm, khám phá thiên nhiên tại Vườn hồng Tô Trang

14/12/2020 02/12/2021

Vườn hoa hồng Tô Trang, xóm Đức Chính, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng

2097 0

Một thế giới thiên nhiên tươi xanh, trong lành đầy cuốn hút chỉ cách trung tâm thành phố Cao Bằng 15 phút lái xe. Vườn hồng Tô Trang (xóm Đức Chính, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng) là điểm dã ngoại, mua sắm thú vị của những tín đồ yêu hoa nghệ thuật, đặc biệt là hoa hồng cổ Sa Pa để làm đẹp cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Chị Tô Thị Trang cùng khách thu hoạch hoa.

Xuất phát từ tình yêu và niềm đam mê với hoa hồng, mong muốn có vườn hoa hồng sạch, chị Tô Thị Trang cùng gia đình đã trồng vườn hoa hồng từ năm 2018. Vườn có tổng diện tích khoảng gần 1ha. Đến nay, vườn hồng Tô Trang đã trở thành một điểm đến quen thuộc cho những người yêu hoa, cây cảnh, đặc biệt là hoa hồng cổ Sa Pa.

Vườn hồng cổ Sa Pa nở rực rỡ.

Không những vậy, nơi đây còn mở cửa chào đón mọi người đến tham quan, chụp ảnh, trải nghiệm, tìm hiểu về các giống hoa và các loại cây ăn quả vùng nông thôn Việt Nam như: bưởi, đu đủ, chuối, nhãn, khế,...đặc biệt là các loại hồng cổ.  Vườn hồng không những là địa chỉ lý tưởng cho thú chơi tao nhã của các tín đồ yêu hoa hồng, mà còn thích hợp để tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên đối với các bạn nhỏ. Đặc biệt là các bé sống ở thành thị ít có cơ hội được hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ, tham gia những hoạt động vui chơi ngoài trời bổ ích.

 

Các bạn nhỏ trải nghiệm tại vườn

Đến với vườn hồng Tô Trang, chắc chắn rằng các bé sẽ được tận hưởng những điều tuyệt vời của tự nhiên. Qua đó, góp phần nuôi dưỡng những tâm hồn đẹp và trong sáng, giúp các bé mạnh mẽ hơn, tự tin hơn…

Ngoài việc bán cây giống hoa hồng cổ các loại và mở vườn cho du khách trải nghiệm miễn phí, nhà vườn còn bán các sản phẩm từ hoa hồng như: trà hoa hồng, nước hoa hồng, siro hoa hồng… Đây cũng là nơi đầu tiên tại Cao Bằng sản xuất ra các sản phẩm từ hoa hồng tươi để bán ra thị trường.

 

Một số sản phẩm từ hoa hồng bán tại vườn.

Với mô hình vườn cây, ao cá và đặc biệt là trên 2000 gốc hoa hồng cổ các loại thì đây là nơi có hy hữu tại Cao Bằng có hoa hồng cổ nở quanh năm khoe sắc tỏa ngát hương thơm cho du khách tha hồ checkin chụp ảnh miễn phí.

Một số hình ảnh du khách trải nghiệm tại vườn:

Mộc Miên

地图

样品计划