Du khách lên đỉnh Phja Oắc thưởng ngoạn quang cảnh băng tuyết

22/02/2022 769 0
Thời tiết lạnh giá kèm theo hiện tượng băng tuyết vào dịp đầu xuân ở trên đỉnh Phja Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã thu hút nhiều du khách đến thưởng ngoạn.

Những đoàn du khách đến thưởng ngoạn quang cảnh băng tuyết tại Phja Oắc

Vào ngày 20 và 21/2/2022, trên đỉnh Phia Oắc - đỉnh núi cao thứ hai của tỉnh Cao Bằng nhiệt độ đo được từ - 7 độ C đến - 4 độ C. Ở đây, thỉnh thoảng còn có hiện tượng mưa nhỏ kèm theo khiến nhiệt độ giảm sâu và đã xuất hiện băng tuyết phủ trắng cả đỉnh núi, cành cây tạo nên khung cảnh hùng vĩ thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp hình check-in.

Nhiệt độ ngoài trời đo được tại Phja Oắc

Theo bạn Tưởng (facebook Lệnh Hồ Thiếu Hiệp) đến từ huyện Hòa An chia sẻ, khi biết được thông tin trên đỉnh Phja Oắc có hiện tượng băng giá, bạn cảm thấy rất hiếu kỳ và muốn được tận mắt chứng kiến vì chưa thấy hiện tượng này bao giờ, trước đây chỉ xem trên phim ảnh. Nên bạn đã quyết định lựa chọn trang phục cổ trang lên quay clip kiếm hiệp tại đây. Mặc dù thời tiết lạnh giá, nhưng cảnh vật thiên nhiên đẹp hơn mong đợi đã mang tới cảm giác khó tả, không thể nào quên về lần trải nghiệm này.

Khoảnh khắc check-in như phim cổ trang kiếm hiệp

Còn theo anh Hoàng Ngọc Hải đến từ Hà Nội cho biết, anh và bạn bè có chuyến tham quan Cao Bằng lại đúng vào thời điểm có băng tuyết nên đoàn đã thay đổi hành trình quyết định lên tham quan đỉnh Phja Oắc. Đây là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú với những cánh rừng phủ đầy băng trắng xóa; những bông hoa, cành cây, tán lá được bao bọc bởi băng như viên ngọc sáng lấp lánh; mái nhà được che kín bởi những màng băng mỏng… Mặc dù việc di chuyển khá trơn trượt, thời thiết lạnh giá nhưng nơi đây không khác gì phong cảnh giữa trời Âu.

Ấn tượng với cây băng

Những viên ngọc băng sáng lấp lánh

Màng băng mỏng che kín mái nhà

Chị Nguyễn Ngọc Anh đến từ Thái Nguyên, với nhiều kinh nghiệm đi du lịch nên chị đã chuẩn bị quần áo, giày, mũ, găng tay, khăn để giữ ấm cho các thành viên trong gia đình và đặc biệt là trẻ con. Bởi trong điều kiện giá rét thì việc đảm bảo an toàn về sức khỏe phải được đặt lên hàng đầu.

Du khách thích thú ngắm khung cảnh mới lạ

Ngắm băng tuyết trên đỉnh Phja Oắc là một trải nghiệm tuyệt vời nhất là ở một nước có nền khí hậu nhiệt đới. Nhưng du khách cũng cần đảm bảo an toàn giao thông, chuẩn bị thật đầy đủ về quần áo, trang thiết bị phục vụ cho hành trình, đặc biệt cần thực hiện đúng 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để chuyến trải nghiệm ý nghĩa và càng trở nên trọn vẹn hơn.

Tác giả bài viết: Xuân Quỳnh

相关文章

样品计划