Ngắm ba điểm đến có băng tuyết tại Cao Bằng

25/02/2022 1050 0
Từ ngày 20 đến ngày 23/02/2022, tại tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận ba điểm đến có băng tuyết. Đây là một trong những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú thu hút rất đông du khách đến tham quan.

Theo ghi nhận ở những điểm đến có hiện tượng băng tuyết tại tỉnh Cao Bằng nhiệt độ đo được từ - 7 độ C đến - 2 độ C khiến băng tuyết phủ trắng cả đỉnh núi, các cành cây, những bông hoa,… tạo nên khung cảnh hùng vĩ thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh check-in.

Trên đỉnh Phja Dạ

Núi Phja Dạ được coi là nóc nhà của tỉnh Cao Bằng, với độ cao 1.976m so với mực nước biển, nằm trên địa phận 2 xã: Sơn Lập (huyện Bảo Lạc) và Thái Sơn (huyện Bảo Lâm). Tại đỉnh Phja Dạ đã ghi nhận hiện tượng tuyết rơi khiến nhiều du khách kéo đến chiêm ngưỡng. Những bông tuyết rơi trắng xóa trên ngọn cây và bờ cỏ ngỡ như đang lạc giữa trời Âu ngay tại miền Non nước Cao Bằng.

Vị trí đỉnh Phja Dạ trên Google Maps

Du khách thích thú chiêm ngưỡng băng tuyết trên đỉnh Phja Dạ - ảnh: FB: Nguyễn Bá Phước

Trên đỉnh Phja Oắc

Phja Oắc là đỉnh núi cao thứ hai của tỉnh Cao Bằng, với độ cao 1.931m so với mực nước biển, nằm trên địa phận xã Thành Công, huyện Nguyên Bình. Vùng núi Phja Oắc vào mùa đông thường xuất hiện băng giá phủ trắng trên diện rộng khi nhiệt độ âm.

Vị trí đỉnh Phja Oắc trên Google Maps

Du khách đổ về Phja Oắc thưởng ngoạn cảnh băng tuyết

Xã Hồng An, huyện Bảo Lạc

Các xóm Vài Nòn, Ca Dằm thuộc xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng đã xuất hiện băng giá dày đặc thu hút sự hiếu kì của lượng lớn du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm văn hóa bản địa.

Vị trí xóm Vài Nòn, Ca Dằm thuộc xã Hồng An, huyện Bảo Lạc trên Google Maps

Toàn cảnh băng giá phủ trắng núi đồi - ảnh: Cao Bằng Hóng

Hoa đào trong băng như những viên hồng ngọc lấp lánh - ảnh: Cao Bằng Hóng

Những chiếc lá sáng lấp lánh bởi nhũ băng - ảnh: Cao Bằng Hóng

Vài năm trở lại đây, hiện tượng băng tuyết ở Cao Bằng đã thu hút rất đông khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian tới không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường và có thể còn hiện tượng băng tuyết ở những vùng núi cao. Có thể nói hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn đối với du khách khi đến với miền Non nước Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Xuân Quỳnh

相关文章

样品计划