Thơ mộng động nước ngầm tại xã Đồng Loan

05/07/2021 796 0
Xã Đồng Loan (Hạ Lang) vốn nổi tiếng có hang Dơi, nay du khách còn biết đến với một hang động có con suối ngầm chảy qua rất đỗi thơ mộng.

Người dân thường đi bè để qua hang động.

Là một địa điểm mới mẻ, chưa nhiều người biết đến, hang động là nơi người dân bản địa di chuyển giữa các xóm bằng những chiếc bè thô sơ. Vì vậy, phần lớn hang động vẫn giữ nguyên vẻ đẹp nguyên sơ do thiên nhiên ban tặng, là nơi trú ẩn của loài dơi. Theo chiếc bè tre lặng lẽ vào trong hang, trôi theo dòng nước ngầm, một thế giới huyền ảo và cuốn hút bắt đầu xuất hiện. Không dành cho những người sợ bóng tối, đây là thế giới dành cho những du khách muốn tìm hiểu và thỏa trí tưởng tượng về các hình ảnh kỳ lạ của tạo hóa thiên nhiên ban tặngHang động thơ mộng nối liền 2 xóm Đồng Biên, Đồng Tâm, được người dân gọi với cái tên khác nhau là hang đầu nguồn và hang cuối nguồn. Với chiều dài khoảng 1.000 m, chiều rộng khoảng 3 - 5 m, đây được coi là điểm lý tưởng để khám phá về một thế giới bí ẩn. Trong tiết trời oi bức của mùa hè, cảm nhận đầu tiên của du khách khi đặt chân đến hang động chính là không khí mát lạnh như được ngâm mình trong một bể đá tinh khiết. Cửa hang có hình tam giác dựng đứng, cao to ngạo nghễ như thách thức sự tò mò, muốn chinh phục thế giới bóng đêm của những du khách yêu thích khám phá hang động.

Thạch nhũ với nhiều hình thù đa dạng.

Cuộc hành trình khám phá mất gần 1 giờ đồng hồ để đi đến cuối hang động. Không dừng lại ở đây, bên ngoài hang, hình ảnh con suối, đồng ruộng, núi rừng nơi đây cũng đẹp đến ngỡ ngàng. Du khách có thể picnic ngay tại bờ suối để khám phá mảnh đất, con người, văn hóa bản địa với nhiều điều thú vị mà chỉ vùng đất nơi đây mới có.Nhìn theo hướng của ánh đèn pin chiếu rọi, vẻ đẹp tinh khiết và mê hoặc của nhũ đá dần dần xuất hiện thu hút mọi ánh nhìn. Sự xâm thực của nước mưa và đá vôi đã tạo thành sự đa dạng về hình thù, màu sắc của thạch nhũ và độ nông, sâu của hang động làm cho du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Du khách sẽ được thả lỏng và thư giãn, ngắm nhìn những thạch nhũ lấp lánh như pha lê, tận hưởng một thế giới tách biệt với thế giới bên ngoài.

Khung cảnh núi rừng nhìn từ bên trong hang.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang động bằng chiếc bè tre là một trải nghiệm mới lạ của du lịch Cao Bằng. Kết hợp cùng hang Dơi, đây là một địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá.

Nguồn: Báo Cao Bằng

相关文章

样品计划