Mỏ Vonfram bản Ổ
Mỏ Vonfram bản Ổ
Mỏ Vonfram bản Ổ
Mỏ Vonfram bản Ổ

概论

价钱: 自由

电话: (0206) - 3854 211

时间去参观一个地方: 120 phút

开放时间: 7:00 - 关闭时间: 18:00

电子邮件: sovhtt@caobang.gov.vn

地址: xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng Xã Thành Công, Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng

Bản Ổ là mỏ thiếc-vonfram thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình. Mỏ nằm ở phía đông dãy núi Phia Oắc, được người Pháp khai thác từ năm 1908. Nguồn gốc và vị trí phân bố khoáng sản ở mỏ này tương tự như ở mỏ Lũng Mười: trong các mạch thạch anh xuyên cắt qua khối granite Phia Oắc, được hình thành cách ngày nay khoảng 100 triệu năm. Năm 1902, một công ty của Pháp tên là Công ty mỏ thiếc thượng du Bắc Kỳ được thành lập để khai thác các mỏ khoáng sản thiếc-vonfram trong vùng Phia Oắc (riêng mỏ thiếc Tĩnh Túc được khai thác bởi một công ty khác của Pháp). Năm 1910, công suất khai thác thiếc-vonfram ở Phia Oắc là khoảng 225 tấn và tăng lên đến 384 tấn vào năm 1937. Khoáng sản thô được xuất khẩu trực tiếp để sử dụng ở Pháp cho đến năm 1938, từ sau thời gian đó chúng được xuất khẩu sang Singapore để chế biến. Những người Pháp phụ trách mỏ sống trong những “ngôi nhà thực dân" điển hình, kiểu như ngôi biệt thự màu đỏ với kiến trúc đặc trưng kiểu Pháp còn sót lại đến ... 查看更多

地图

概论

×

Bản Ổ là mỏ thiếc-vonfram thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình. Mỏ nằm ở phía đông dãy núi Phia Oắc, được người Pháp khai thác từ năm 1908.
Nguồn gốc và vị trí phân bố khoáng sản ở mỏ này tương tự như ở mỏ Lũng Mười: trong các mạch thạch anh xuyên cắt qua khối granite Phia Oắc, được hình thành cách ngày nay khoảng 100 triệu năm.
Năm 1902, một công ty của Pháp tên là Công ty mỏ thiếc thượng du Bắc Kỳ được thành lập để khai thác các mỏ khoáng sản thiếc-vonfram trong vùng Phia Oắc (riêng mỏ thiếc Tĩnh Túc được khai thác bởi một công ty khác của Pháp).
Năm 1910, công suất khai thác thiếc-vonfram ở Phia Oắc là khoảng 225 tấn và tăng lên đến 384 tấn vào năm 1937. Khoáng sản thô được xuất khẩu trực tiếp để sử dụng ở Pháp cho đến năm 1938, từ sau thời gian đó chúng được xuất khẩu sang Singapore để chế biến.
Những người Pháp phụ trách mỏ sống trong những “ngôi nhà thực dân" điển hình, kiểu như ngôi biệt thự màu đỏ với kiến trúc đặc trưng kiểu Pháp còn sót lại đến ngày nay. Công nhân mỏ chủ yếu là người Trung Quốc và người Việt Nam đến từ Hải Phòng và vùng đồng bằng Bắc Bộ.
 

审查和评估


承滴盘
(总数 评论)

样品计划

宿舍

餐饮

景点

娱乐