Mỏ Vonfram Lũng Mười
Mỏ Vonfram Lũng Mười
Mỏ Vonfram Lũng Mười
Mỏ Vonfram Lũng Mười

概论

价钱: 自由

电话: (0206) - 3854 211

时间去参观一个地方: 120 phút

开放时间: 7:00 - 关闭时间: 18:00

电子邮件: sovhtt@caobang.gov.vn

地址: xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng Xã Thành Công, Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng

Lũng Mười là mỏ khai thác quặng thiếc-volfram thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình. Mỏ nằm ở phía tây của dãy núi Phia Oắc, được người Pháp đưa vào khai thác từ những năm 1910. Tên khoáng sản “tungsten” bắt nguồn từ tiếng Thụy Điển “tung sten”, có nghĩa là “đá nặng”. Đây là kim loại cứng, màu xám như thép, giòn và khó xử lý. Tương tự như nhiều mỏ khoáng khác ở xung quanh khối granit Phia Oắc, dòng magma nóng chảy giầu chất bốc xuyên lên (cách ngày nay khoảng 85-95 triệu năm, kỷ Creta) trong đá lục nguyên-núi lửa (cát bột kết, phiến sét... hình thành trong điều kiện biển dạng rift nội lục cách ngày nay khoảng 250-230 triệu năm, kỷ Triat) đã là nguyên nhân tạo ra vonfram và nhiều loại khoáng sản khác đi kèm. Hợp kim volfram được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, như dây tóc bóng đèn, ống X-quang (cả sợi đốt và bia), điện cực trong hàn TIG, siêu hợp kim và màn chắn bức xạ. Do có độ cứng và tỷ trọng cao, volfram còn được dùng để sản xuất đạn xuyên thủng trong quốc phòng. Quặng volfram ... 查看更多

地图

概论

×

Lũng Mười là mỏ khai thác quặng thiếc-volfram thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình. Mỏ nằm ở phía tây của dãy núi Phia Oắc, được người Pháp đưa vào khai thác từ những năm 1910. Tên khoáng sản “tungsten” bắt nguồn từ tiếng Thụy Điển “tung sten”, có nghĩa là “đá nặng”. Đây là kim loại cứng, màu xám như thép, giòn và khó xử lý.
Tương tự như nhiều mỏ khoáng khác ở xung quanh khối granit Phia Oắc, dòng magma nóng chảy giầu chất bốc xuyên lên (cách ngày nay khoảng 85-95 triệu năm, kỷ Creta) trong đá lục nguyên-núi lửa (cát bột kết, phiến sét... hình thành trong điều kiện biển dạng rift nội lục cách ngày nay khoảng 250-230 triệu năm, kỷ Triat) đã là nguyên nhân tạo ra vonfram và nhiều loại khoáng sản khác đi kèm.
Hợp kim volfram được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, như dây tóc bóng đèn, ống X-quang (cả sợi đốt và bia), điện cực trong hàn TIG, siêu hợp kim và màn chắn bức xạ. Do có độ cứng và tỷ trọng cao, volfram còn được dùng để sản xuất đạn xuyên thủng trong quốc phòng.
Quặng volfram xâm tán hoặc thành ổ trong các mạch thạch anh trong khối granit.
Phương thức khai khoáng đào vào các sườn vách đứt gãy thành các hầm lò đã có từ lâu đời và đặc biệt phát triển trong giai đoạn những năm 1900.
Ngoài ra, tại khu vực gần khai thác quặng còn có cả hệ thống nhà biệt thự, nhà để mẫu do người Pháp xây dựng để theo dõi và chỉ huy nhân công khai thác mỏ. Miếu Cô Hồn được xây gần đó để thờ cúng các phu mỏ đã chết.
 

审查和评估


承滴盘
(总数 评论)

样品计划

宿舍

餐饮

景点

娱乐