Đá Granit Phia Oắc
Đá Granit Phia Oắc
Đá Granit Phia Oắc
Đá Granit Phia Oắc

概论

价钱: 自由

电话: (0206) - 3854 211

时间去参观一个地方: 120 phút

开放时间: 7:00 - 关闭时间: 18:00

电子邮件: sovhtt@caobang.gov.vn

地址: xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng Xã Thành Công, Huyện Nguyên Bình, Tỉnh Cao Bằng

Từ "granite" có nguồn gốc từ tiếng Latin "granum" - tức là hạt, bởi vì đá granit được thành tạo bởi rất nhiều mảnh nhỏ thạch anh, mica và fenspat gắn kết chặt với nhau. Granit là đá núi lửa, hình thành từ dung dịch magma nóng chảy, xuyên lên giữa các loại đá khác trong điều kiện nhiệt độ cao, áp suất lớn trong lòng Trái Đất. Dung dịch magma nguội dần và từ từ chuyển thành đá rắn. Đá granit có chứa nhiều khoáng vật và khi macma nguội đi, chúng kết tinh. Khi quan sát kỹ một mảnh đá granit Phia Oắc, bạn sẽ nhìn thấy các hạt trắng và thường hơi trong, đó là thạch anh, một khoáng vật có thành phần gồm silic và oxy. Bạn cũng sẽ quan sát thấy những hạt mica đen bóng, một loại khoáng vật kết tinh thành những tấm phẳng. Một thành phần quan trọng nữa của granit là fenspat, nó có thể có màu hơi đỏ hoặc hồng nhạt. Khi các phân tử của nhôm, silic và oxy kết hợp với kali, chúng sẽ tạo thành fenspat. Khoáng vật này rất phổ biến: phải có đến hơn một nửa ... 查看更多

地图

概论

×

Từ "granite" có nguồn gốc từ tiếng Latin "granum" - tức là hạt, bởi vì đá granit được thành tạo bởi rất nhiều mảnh nhỏ thạch anh, mica và fenspat gắn kết chặt với nhau. Granit là đá núi lửa, hình thành từ dung dịch magma nóng chảy, xuyên lên giữa các loại đá khác trong điều kiện nhiệt độ cao, áp suất lớn trong lòng Trái Đất. Dung dịch magma nguội dần và từ từ chuyển thành đá rắn. Đá granit có chứa nhiều khoáng vật và khi macma nguội đi, chúng kết tinh.
Khi quan sát kỹ một mảnh đá granit Phia Oắc, bạn sẽ nhìn thấy các hạt trắng và thường hơi trong, đó là thạch anh, một khoáng vật có thành phần gồm silic và oxy. Bạn cũng sẽ quan sát thấy những hạt mica đen bóng, một loại khoáng vật kết tinh thành những tấm phẳng. Một thành phần quan trọng nữa của granit là fenspat, nó có thể có màu hơi đỏ hoặc hồng nhạt. Khi các phân tử của nhôm, silic và oxy kết hợp với kali, chúng sẽ tạo thành fenspat. Khoáng vật này rất phổ biến: phải có đến hơn một nửa lớp vỏ Trái Đất được tạo thành từ fenspat! Khoảng 100 triệu năm trước, dung dịch magma nóng chảy đã xuyên lên trong lòng đất ở vùng Phia Oắc cũng như phần lớn khu vực Đông Nam Trung Quốc. Đó là nguồn gốc tạo nên đá granit ở đây. Nhiều loại khoáng sản, có cả khoáng sản quý và hiếm được tìm thấy trong đá granit như vàng, thiếc và vonfram. Chính sự tập trung nhiều khoáng sản này lý giải việc bạn được trải nghiệm nhiều mỏ khoáng trong tuyến tham quan Phia Oắc.
 

审查和评估


承滴盘
(总数 评论)

样品计划

宿舍

餐饮

景点

娱乐