Lớp tập huấn kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn, giới thiệu điểm đến du lịch tại thành phố Cao Bằng

14/11/2023 1375 0
Từ ngày 10 - 14/11/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn, giới thiệu điểm đến du lịch; cách thức tổ chức chương trình du lịch. Lớp tập huấn đã thu hút được 100 học viên đăng ký tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Tô Thị Trang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển du lịch một cách toàn diện, với mục tiêu “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên”. Hi vọng lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng hướng dẫn thuyết minh, giới thiệu điểm đến du lịch sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho học viên và đạt được mục tiêu nâng cao khả năng hướng dẫn thuyết minh về các điểm du lịch đối với người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tô Thị Trang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Lớp học hướng tới đối tượng là đại điện chủ cơ sở, người quản lý, người lao động tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh và những người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có nhu cầu tham gia. Chương trình của lớp tập huấn có 2 phần, gồm: lý thuyết và thực tế. Phần lý thuyết được tổ chức tại Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, học viên được các báo cáo viên giới thiệu tổng quan về du lịch Cao Bằng; kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp; các yêu cầu về tiêu chí sức khỏe, đạo đức nghề nghiệp của hướng dẫn viên; phương pháp xây dựng bài thuyết minh và kỹ năng thuyết minh, giới thiệu du lịch tại điểm đến; công tác đón tiếp, tổ chức phục vụ, hướng dẫn tham quan cho du khách; các kỹ năng tổ chức hoạt động vui chơi cho du khách. Phần thực tế, Ban Tổ chức và báo cáo viên đã bố trí, tổ chức cho các học viên thực hành thuyết minh tại một số điểm di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Cao Bằng như: điểm di sản đèo Mã Phục thuộc xóm Cao Xuyên, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa; điểm di sản làng rèn Pác Rằng thuộc xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa; điểm di sản làng đá Khuổi Ky, Khu du lịch thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hành thuyết minh, báo cáo viên đã đưa ra một số tình huống để các học viên cùng nhau trao đổi và xử lý, làm cho không khí lớp học sinh động hơn.

Một số hình ảnh ghi lại quá trình học lý thuyết và thực hành của lớp tập huấn.

Báo cáo viên chia sẻ về kỹ năng giao tiếp trong nghiệp vụ hướng dẫn

Báo cáo viên chia sẻ về kỹ năng di chuyển trong nghiệp vụ hướng dẫn

Báo cáo viên chia sẻ về kỹ năng sắp xếp đoàn khách du lịch tại điểm đến

 

Báo cáo viên chia sẻ về kỹ năng chọn vị trí đứng tại điểm di sản đèo Mã Phục

Báo cáo viên chia sẻ về phương pháp thuyết minh tại điểm đến làng đá Khuổi Ky

Học viên thực hành về kỹ năng thuyết minh tại điểm đến làng đá Khuổi Ky

Một số học viên tham gia lớp tập huấn kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn, giới thiệu điểm đến du lịch

Lớp tập huấn kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn, giới thiệu điểm đến du lịch; cách thức tổ chức chương trình du lịch tại tỉnh Cao Bằng giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thuyết minh du lịch tại điểm đến, qua đó góp phần nâng cao chất lượng thuyết minh, hướng dẫn, giới thiệu điểm đến cũng như chất lượng phục vụ khách du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Xuân Quỳnh, Kim Phượng

Related Post

Sample Plan