Thác Hoa

thongtindulichcb@gmail.com
02063 959 198

Dịch vụ

Mô tả

(photo: Hà Cương)

Xuôi theo dòng Quây Sơn từ thác Bản Giốc về hướng cửa khẩu Lý Vạn (xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang) khoảng 12km, thác Hoa được du khách ví như "thác Bản Giốc thu nhỏ" của Cao Bằng. Dòng nước trong, mát rượi, xung quanh là núi non hùng vĩ, thác Hoa là địa điểm du lịch trải nghiệm mới cho du khách khi đến với miền non nước Cao Bằng.

Thác Hoa được người dân địa phương quen gọi là thác Thoong Lài. Đường vào thác là những ghềnh đá nhỏ nối tiếp nhau. Đến đây, du khách sẽ có cảm giác đi giữa không gian xanh mát của cây cối, bên cạnh núi non trùng điệp, thác nước ôn hòa chảy, cảnh sắc sơn thủy hữu tình.

Với có độ cao không lớn nhưng nước rất trong xanh và có bãi cỏ rộng, rất phù hợp để du khách cắm trại, picnic. Thác đẹp nhất là vào mùa mưa, thời gian khoảng tháng 5 tới tháng 7 hàng năm. Thác Hoa lúc này đong đầy nhựa sống, căng tràn và khoan khoái. Dưới bầu trời ngát xanh điểm vài vệt mây trắng, những dải lụa bạch của thác Hoa tinh khôi, lấp lánh dưới những vạt nắng vàng...

Thông tin đường đi:

+ Từ thác Bản Giốc, du khách di chuyển thêm khoảng 12km theo hướng cửa khẩu Lý Vạn, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, nhìn sang bên trái đường là thấy Thác Hoa trên dòng sông Quây Sơn.

+ Từ thị trấn Thanh Nhật, Hạ Lang: du khách di chuyển theo hướng chợ Bằng Ca, tiếp tục đi về cửa khẩu Lý Vạn khoảng 3km nữa là đến thác.

Những điểm lân cận

Bản đồ