Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê huyện Bảo Lạc diễn ra từ ngày 9 - 10/3

01/03/2024 11/03/2024

392 0

Nhằm bảo tồn, gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, huyện Bảo Lạc sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê năm 2024 trong 2 ngày, từ ngày 9 - 10/3.

Mùa hoa lê ở Xuân Trường (Bảo Lạc) thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.

Theo kế hoạch, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê huyện Bảo Lạc được tổ chức tại trung tâm xã Xuân Trường, với sự tham gia của 16 xã, thị trấn có dân tộc Mông trên địa bàn huyện. Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động: giới thiệu không gian văn hóa dân tộc Mông, thi biểu diễn văn nghệ quần chúng, thổi khèn, ném ngô vào gùi, thi đồ mèn mén, đẩy gậy, chọi bò và các gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản của địa phương.

Đến với Ngày hội văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê năm 2024,  du khách trong và ngoài nước sẽ được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo và ẩm thực nổi tiếng của các dân tộc trên địa bàn huyện nói chung và dân tộc Mông nói riêng. Hòa mình vào không gian văn hóa dân tộc Mông, không khí vui tươi, sôi động với các trò chơi dân gian truyền thống và khám phá, chiêm ngưỡng những cây lê cổ thụ đang nở hoa, khoe sắc cùng các hoạt động trải nghiệm bay dù lượn, tung còn, đi thăng bằng trên cầu khỉ...

Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần xúc tiến du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng điện tử - baocaobang.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu