Ấn tượng sắc màu Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc

13/11/2019 1443 0
Ngay từ sáng sớm, trong tiết trời xanh mát của mùa thu, từ khắp các ngả đường về huyện Trùng Khánh, đông đảo du khách đến tham quan và tham dự Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2019 được tổ chức tại thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy. Đây là năm thứ 3, Lễ hội được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người với những nét đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC DÂN TỘC

"Theo em về với Cao Bằng

Lạc vào tiên cảnh tình giăng giăng đầy

Thác chiều Bản Giốc tỉnh say

Ngườm Ngao huyền bí khen ai đắp tình”.

Đến với lễ hội, du khách không chỉ được nghe giai điệu ngọt ngào đắm say lòng người của các vần thơ, làn điệu hát Then, các làn điệu dân ca của các dân tộc Tày, Nùng huyện Trùng Khánh mà còn được trải nghiệm, ngắm nhìn những đồi dẻ trĩu quả, ruộng lúa vàng óng ả, dòng sông Quây Sơn xanh biếc chảy hiền hòa uốn lượn, cùng thác Bản Giốc tung bọt trắng xóa. Khung cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây níu giữ chân du khách gần xa.

Thưởng ngoạn cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng, du khách còn được hòa mình, tham quan 23 gian hàng ẩm thực đến từ 20 xã, thị trấn của huyện Trùng Khánh; Công ty cổ phần Du lịch Cao Bằng; huyện Ba Bể (Bắc Kạn); Sở Khoa học và Công nghệ; Công ty Sài Gòn - Bản Giốc, trưng bày các sản vật như: lú nếp Ong, hạt dẻ, xôi đỗ đen, bánh khảo, đậu phụ chao, thạch trắng, tương “Mẹc Cảng”... Chị Nông Thị Lịch, xã Đàm Thủy chia sẻ: Để chuẩn bị các món ăn đặc sản, đậm đà hương vị của địa phương, chúng tôi đã chuẩn bị trước khoảng 1 tuần. Các sản vật được chế biến hoàn toàn bằng nguyên liệu sẵn có của địa phương nhằm giới thiệu đến du khách, bạn bè gần xa cùng thưởng thức.

Các gian hàng được dựng bằng những vật liệu gần gũi thân thiện với thiên nhiên và môi trường như cỏ gianh, rơm, tre, vầu nứa… Chị Vũ Thị Nhung, du khách đến tư Hà Nội cảm nhận: Lần đầu tiên tôi được đến huyện Trùng Khánh đúng vào dịp lễ hội, được thưởng thức những món ăn độc đáo do đôi bàn tay khéo léo của bà con dân tộc nơi đây tự làm. Đặc biệt, món thịt lợn quay vừa nóng giòn vừa lạ miệng làm tôi rất ấn tượng.

Anh Matthew Smith, du khách đến từ Vương quốc Anh và chị DaiSy Chefs đến từ đất nước Phần Lan chia sẻ: Chúng tôi đi xe máy đến Cao Bằng và không thể ngờ thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao đẹp đến thế. Nơi này đem đến cho chúng tôi cảm giác trải nghiệm, thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ mà ít nơi nào có được. Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ, độc đáo tạo sức thu hút khách du lịch  đến đây.

Đồng chí Đàm Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh, Phó trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2019 cho biết: Những năm qua, tiềm năng và lợi thế du lịch của huyện Trùng Khánh đã từng bước được phát huy và đạt một số kết quả tích cực, tỷ trọng ngành du lịch - dịch vụ tăng trưởng nhanh trong cơ cấu kinh tế; lượng khách du lịch đến với Trùng Khánh ngày một tăng; các dịch vụ đang được đầu tư, phát triển; một số công ty, doanh nghiệp lữ hành đã và đang quan tâm, tìm hiểu  đăng ký đầu tư tại Khu du lịch thác Bản Giốc.

LUNG LINH LỄ HỘI ÁNH SÁNG BÊN THÁC BẢN GIỐC

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu