Bánh cuốn Việt Nam được vào top 10 món ngon hấp dẫn năm 2023

30/03/2023 1022 0
Vừa qua tạp chí Traveller - chuyên trang du lịch nổi tiếng của Australia đã đưa món bánh cuốn Việt Nam vào top 10 món ngon hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2023, khuyến khích các du khách nên thưởng thức.

Bánh cuốn canh Cao Bằng - món ngon khó cưỡng.

Theo Traveller, các món ăn của Việt Nam luôn đặc biệt. Mọi thứ đều ngon, từ các món mỳ đến thịt nướng, salad... Trong số rất nhiều đặc sản nổi tiếng, món ăn được gợi ý "thực sự nên thử" vào năm 2023 là bánh cuốn. Bánh cuốn được làm từ bột gạo, tráng mỏng trên một miếng vải và hấp trong nồi nước lớn khoảng một vài phút.

Tiêu chí để lựa chọn các món nhất định phải ăn trong năm 2023 là phải có mức độ nổi tiếng nhất định, làm từ nguyên liệu hoặc cách chế biến độc đáo, là đặc sản địa phương và được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, các món ăn phải đẹp mắt, được nhiều người khen ngợi, có gia vị vừa miệng, và "nhìn là muốn ăn".

Ở Việt Nam có một số địa phương làm món bánh cuốn như: Bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội) không nhân, thường ăn kèm chả quế; bánh cuốn Phủ Lý (Hà Nam) không nhân, thường ăn kèm chả nướng. Hai loại bánh trên đều ăn kèm nước chấm. Theo đánh giá của nhiều du khách, đặc biệt và ngon hơn cả là bánh cuốn Cao Bằng.

Tráng bánh cuốn Cao Bằng.

Với bánh cuốn Cao Bằng, để bánh ngon, nguyên liệu được chọn là gạo tẻ trồng trên đất Cao Bằng, thường là gạo Đoàn Kết sẽ tạo nên bột bánh hảo hạng, bánh trắng mỏng, dai, mịn, mùi thơm đặc trưng. Bánh cuốn Cao Bằng thường ăn cùng với canh nên còn gọi là “bánh cuốn canh” để phân biệt với bánh cuốn ở nơi khác. Nước canh ăn cùng bánh cuốn được nấu từ xương lợn loại ngon đã tẩm ướp gia vị, ninh nhừ trên lửa nhỏ. Bởi vậy, bát canh để ăn với bánh cuốn ở Cao Bằng rất ngon với vị ngọt đậm đà của xương thịt.

Khi ăn có thể ăn cùng trứng, giò, cho thêm măng ớt ngâm quả mác mật, tùy khẩu vị và nhu cầu từng người. Bánh cuốn Cao Bằng phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, dễ ăn, giá rẻ. Cùng miếng bánh dẻo, dai và thơm ngon, bánh cuốn Cao Bằng là lựa chọn khiến du khách không thể bỏ qua.

Các quán bánh cuốn ở Cao Bằng khá đông khách vào buổi sáng.

Những cái tên khác được nhắc đến trong danh sách top 10 là cá turbot nướng (Tây Ban Nha), bánh burger Oklahoma (Mỹ), sốt ớt Mole Negro (Mexico), các món ăn nhẹ của Sri Lanka, nước sốt thịt Ragu napoletano (Italy), xúc xích vịt (Australia), sushi (Nhật Bản), món cơm tahdig (Iran).

Tác giả bài viết: Hoài Nam

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu