Cao Bằng đặt mục tiêu đón 2,2 triệu du khách trong năm 2024

16/01/2024 481 0
Năm 2024, tỉnh Cao Bằng tiếp tục củng cố, hoàn thiện và liên kết phát triển các tuyến du lịch gồm nhóm liên kết 8 tỉnh Đông Bắc - Thành phố Hồ Chí Minh và Nhóm liên kết 6 tỉnh Đông Bắc với mục tiêu đón ít nhất 2,2 triệu lượt du khách.

Với hơn 1,9 triệu lượt du khách trong năm vừa qua, du lịch Cao Bằng đạt doanh thu trên 1.300 tỷ đồng (tăng 72% về lượng khách và tăng 114,5% về doanh thu so với năm 2022). Những con số này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Cao Bằng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mặt khác, năm 2023 cũng là năm có nhiều hoạt động, sự kiện mang tính đột phá cho du lịch địa phương như hoàn thiện 4 tuyến du lịch trải nghiệm Công viên địa chất non nước Cao Bằng, vận hành thí điểm cho du khách qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc)...


Có cửa khẩu quốc tế đầu tiên mở ra cơ hội để đón thêm nhiều lượt khách quốc tế đến với Cao Bằng

Bà Đoàn Thị Lê An, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cho biết: "Trong năm vừa qua Sở cũng đã tham mưu cho tỉnh tổ chức được rất nhiều sự kiện. Trong đó, ấn tượng nhất là sự kiện Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch và hoạt động hát then, đàn tính tại Lễ hội thác Bản Giốc 2023. Một điểm nhấn nữa là tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Ngày hội non nước Cao Bằng tại Hà Nội. Thông qua những sự kiện nổi bật này đã thu hút được đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Cao Bằng cũng như quảng bá được nét đẹp hình ảnh con người cũng như văn hoá của Cao Bằng đến với du khách".


Màn đồng diễn hát then, đàn tính với sự tham gia của 1000 người tại thác Bản Giốc tạo sự lan toả lớn trong khu vực

Để hiện thực hóa mục tiêu đón 2,2 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, Cao Bằng sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư chiến lược, xây dựng hạ tầng theo hướng đồng bộ đa chức năng tại 3 di tích quốc gia đặc biệt, các danh thắng quốc gia và vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng gắn với bản sắc văn hóa dân tộc. Địa phương cũng đang tiếp tục xây dựng tuyến trải nghiệm thứ 5 kết nối với Công viên địa chất Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và tập trung phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch bền vững như du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái.


Lễ hội Thác Bản Giốc lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, tạo điểm nhấn cho du lịch Cao Bằng 2023

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc công ty Cổ phần du lịch Cao Bằng nhận định: "Đối với du lịch Cao Bằng có nhiều điều để thu hút du khách, ví dụ du lịch về nông nghiệp, du lịch về nông nghiệp thông minh cũng như du lịch về các cảnh điểm. Với tỉnh Cao Bằng, du lịch về nông thôn là một loại hình mà tôi nghĩ có rất nhiều tiềm năng bởi những cánh đồng lúa như ở Ngọc Côn, Trùng Khánh vào mùa lúa chín phong cảnh rất đẹp".

Ngoài ra, ngành du lịch tỉnh Cao Bằng cũng sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong nước và quốc tế; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về phát triển du lịch cộng đồng, du lịch bền vững, kỹ năng hướng dẫn thuyết minh, giới thiệu điểm đến du lịch, nghiệp vụ cho cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch... nhằm nâng cao chất lượng nhân lực du lịch, một trong những điểm còn yếu của Cao Bằng thời gian qua.

Nguồn tin: Báo điện tử VOV - vov.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu