Chi đoàn Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh dâng hương, lao động vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ Chiến dịch Biên giới

27/07/2023 335 0
Ngày 25/7, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa, ra quân dọn dẹp vệ sinh khu vực Nghĩa trang liệt sĩ Chiến dịch Biên giới nằm trong quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 (huyện Thạch An) hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang

Tại Nghĩa trang, đoàn đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh, các đoàn viên tự nhủ sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên và phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Đoàn thắp hương 320 mộ phần chiến sĩ

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Tổ quốc ghi công, các đoàn viên, thanh niên đã thắp hương tại các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ và ra quân quét dọn rác, vệ sinh toàn bộ khu vực nghĩa trang.

Đoàn thanh niên ra quân vệ sinh toàn bộ khu vực Nghĩa trang

Sau lễ dâng hương, Đoàn đã tham quan, nghe thuyết minh viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích.

Đoàn tham quan Nhà trưng bày chiến thắng Đông Khê

Thông qua hoạt động, góp phần nâng cao nhận thức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, cũng giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Tác giả bài viết: Chi đoàn TTVHTTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu