Chương trình khảo sát thực địa tại các điểm di sản cho đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên

27/11/2023 361 0
Ngày 25-27/11, Ban Quản lý Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng tổ chức chương trình khảo sát thực địa và giới thiệu điểm di sản trong các tuyến trải nghiệm CVĐC cho 50 tình nguyện viên là các đoàn viên, thanh niên tại chi đoàn các xã, phường trên địa bàn thành phố; sinh viên ngành tiếng Trung, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh.

Đoàn khảo sát tại điểm di sản San hô cổ Lang Môn (huyện Nguyên Bình).

Đoàn khảo sát thực địa tại một số điểm di sản: Đèo Mã Phục, Mắt Thần Núi, Làng hương Phja Thắp, Làng rèn Pác Rằng, Mỏ nước thần,  San hô cổ Lang Mô, đồn Phai Khắt, rừng Trần Hưng Đạo,… Tại mỗi điểm đến, đoàn được giới thiệu về sự hình thành của các điểm di sản và trải nghiệm các sản phẩm trong vùng CVĐC Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Đoàn khảo sát tại điểm di sản Mỏ nước thần (huyện Quảng Hòa).

Việc tổ chức thành công chương trình khảo sát thực địa và giới thiệu về điểm di sản trong các tuyến trải nghiệm CVĐC giúp đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên hiểu rõ hơn về các giá trị di sản trong vùng CVĐC. Bên cạnh đó cũng tạo cơ hội để các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm nhằm chuẩn bị tốt cho Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tại Cao Bằng.

Nguyệt Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu