Dịch vụ lưu trú sẵn sàng cho dịp Tết Nguyên đán

01/02/2024 332 0
Du lịch trong dịp Tết Nguyên đán là hoạt động mà nhiều gia đình lựa chọn trong vài năm trở lại đây. Trước lượng khách gia tăng đột biến, các cơ sở dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều phương án phục vụ du khách.

Tọa lạc trên phố Hoàng Đình Giong, phường Hợp Giang (Thành phố), Khách sạn Gia Quý được nhiều du khách lựa chọn là điểm dừng chân nghỉ ngơi khi đến du lịch tại Cao Bằng. Chị Nông Mai Hương, quản lý khách sạn chia sẻ: Khách sạn chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, chỉnh trang nội thất, vệ sinh sạch sẽ phòng ốc,… Luôn duy trì dịch vụ ăn sáng buffet, lượng nhân viên ổn định, sắp xếp, bố trí nhân viên phục vụ 24/7, sẵn sàng đón khách trong đợt cao điểm kỳ nghỉ lễ, đảm bảo đem đến trải nghiệm phục vụ tốt nhất cho du khách. Với tổng số 28 phòng, hiện số phòng khách đặt cho dịp Tết Nguyên đán đã lên đến 90%.

Nhiều du khách đặt phòng trước cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Khách sạn Gia Quý.

Nhiều du khách đặt phòng trước cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Khách sạn Gia Quý.

Khách sạn Bằng Giang, phố Kim Đồng, phường Hợp Giang đang tất bật chuẩn bị, rà soát, hoàn thiện, nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất; chủ động kiểm tra hệ thống an ninh, làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Bên cạnh 66 phòng lưu trú theo tiêu chuẩn quốc tế, khách sạn còn có thêm khu nhà hàng với 8 phòng ăn phục vụ các món ăn đặc sản, đặc trưng của Cao Bằng cho những du khách có nhu cầu dùng bữa tại khách sạn. Ngoài ra, khách sạn phục vụ nhiều dịch vụ khác như giặt ủi, massage,… cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn cho du khách những địa điểm tham quan, vui chơi giải trí, bảo đảm cho du khách luôn thấy hứng thú trong suốt kỳ nghỉ.

Bên cạnh các dịch vụ truyền thống như khách sạn, nhà nghỉ, những năm trở lại đây, homestay cũng là một loại hình lưu trú được nhiều du khách lựa chọn, đa số là các gia đình, các bạn trẻ muốn có những trải nghiệm gần gũi với đời sống, văn hóa bản địa, không những vậy còn tiết kiệm chi phí trong chuyến đi.

Micasa - Cao Bang Camping, tổ 7, phường Hòa Chung (Thành phố) là một homestay với đầy đủ các dịch vụ như: phòng lưu trú, bungalow, phục vụ đồ ăn, caffe, cho thuê xe máy… để đáp ứng mọi nhu cầu từ nghỉ ngơi, thư giãn đến vui chơi, ăn uống của khách du lịch. Đây cũng là một trong những homestay trên địa bàn Thành phố được du khách đánh giá cao về chất lượng phục vụ. Anh Nguyễn Thái Sơn, quản lý cơ sở cho biết: Dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, các phòng nghỉ tại homestay đã được đặt trước khoảng 1 - 2 tháng, đối tượng chủ yếu là các nhóm bạn trẻ, các hộ gia đình và du khách người nước ngoài, khách đa số gọi điện đặt phòng từ trước nên đảm bảo không có tình trạng hết phòng và quá tải. Mặc dù đặt trước phòng, song phía homestay đảm bảo không tăng giá và luôn đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 300 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 1 cơ sở đạt tiêu chuẩn 3 sao, 21 cơ sở đạt tiêu chuẩn 2 sao, 71 cơ sở đạt tiêu chuẩn 1 sao, còn lại là các nhà nghỉ, homestay đạt tiêu chuẩn. Các cơ sở, dịch vụ lưu trú trên địa bàn Thành phố đều đạt 80 - 90% công suất phòng đặt trước trong thời gian nghỉ lễ; các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực được các cơ sở chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ của du khách. 

Nguồn tin: Báo Cao Bằng điện tử - baocaobang.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu