Du lịch Cao Bằng sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

24/04/2024 308 0
Các khách sạn, homestay, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón và phục vụ du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, các điểm du lịch, danh thắng tại tỉnh Cao Bằng dự kiến sẽ thu hút lượng khách đông nhất trong năm. Hiện các khách sạn, homestay, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí trên địa bàn đang tích cực công tác chuẩn bị về dịch vụ lưu trú, ăn uống, đảm bảo an ninh, an toàn; kế hoạch cung cấp các tour, tuyến du lịch đa dạng với nhiều mức giá cho du khách.

Trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch khẩn trương hoàn tất điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực nhằm đón tiếp, phục vụ du khách.

Rút kinh nghiệm từ những đợt nghỉ lễ trước, anh Trần Nam Lộc (HTX Giới thiệu du lịch cộng đồng và sản phẩm truyền thống Cao Bằng) cho biết, riêng với dịch vụ cho thuê xe máy, cơ sở của anh đã bảo dưỡng và huy động thêm phương tiện, bảo đảm 130 xe nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

"Dịp nghỉ lễ năm nào chúng tôi cũng có sự chuẩn bị trước. Tuy vậy chưa có năm nào có thể đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Trong dịp nghỉ lễ dài ngày năm nay, một số dịch vụ như cắm trại, thuê xe máy chúng tôi chỉ nhận khách đặt từ trước 25/4 để kịp sắp xếp mọi thứ chu đáo và đầy đủ nhất", anh Trần Nam Lộc cho biết.

du lich cao bang san sang don khach dip nghi le 30 4 - 1 5 hinh anh 2

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang củng cố cơ sở vật chất, nhân lực duy trì công tác phục vụ 24/24 trong những ngày lễ.

Cùng với các đơn vị lữ hành, các cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú, ẩm thực trên địa bàn tỉnh Cao Bằng cũng đưa ra nhiều gói dịch vụ giá bình ổn nhằm thu hút khách.

Ông Lê Quang Sáng - Phó Giám đốc một cơ sở lưu trú lớn tại thành phố Cao Bằng cho biết hiện đã có gần 70% phòng được đặt trước: "Ngay từ đầu tháng 4, chúng tôi đã có những khâu chuẩn bị về nhân sự, về tình trạng phòng, các công tác vệ sinh phòng cũng như sẵn sàng chăn ga gối đệm số lượng lớn để phục vụ dịp lễ. Ngoài ra, về dịch vụ ẩm thực chúng tôi cũng chuẩn bị hàng hoá thực phẩm, các loại đồ uống sẵn sàng phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày".

Bằng sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị và triển khai các hoạt động phục vụ khách, tỉnh Cao Bằng đã sẵn sàng chào đón du khách trong và ngoài nước, với mong muốn là điểm đến thú vị, an toàn, hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

Nguồn tin: (Tuấn Anh) VOV.VN

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu