Giới trẻ nô nức check-in tại “thiên đường” hoa dã quỳ ở Cao Bằng

10/12/2020 1992 0
Vào khoảng giữa tháng 11, 12, hoa dã quỳ ở xã Thái Đức và xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng bắt đầu nở rộ, nhuộm vàng cả một vạt núi. Loài hoa với vẻ đẹp hoang dại cùng với không khí trong lành sẽ khiến cho du khách cảm thấy bình yên khi đặt chân đến vùng đất biên viễn này.

Du khách đến săn những bức hình đẹp, độc, lạ (Ảnh: Phạm Hữu Tuyền).

Cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 75km, theo tuyến đường về các huyện miền Đông (tương đương với 2 giờ đồng hồ đi xe ô tô hoặc xe máy), du khách có dịp đến xã Thái Đức, xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng sẽ được chiêm ngưỡng những vạt núi tít tắp hoa dã quỳ bung nở rực rỡ. Loài hoa dại này mọc thành những bụi lớn ở ven đường, triền núi, cánh hoa to như hoa hướng dương nhưng chỉ có một lớp, màu vàng tươi tắn mang đến những bức hình sống ảo đẹp mê hồn.

Những bông hoa dã quỳ ở đây bừng lên khoe sắc sáng rực cả một vùng núi làm say đắm biết bao du khách (Ảnh: Phạm Hữu Tuyền). 


Du khách có thể dễ dàng thấy từ xa những khóm hoa vàng nổi bật lên giữa núi đồi  (Ảnh: Fb Huy Lão Đại).

Dã quỳ mỏng, mong manh, dễ tàn lụi nhưng nó vẫn luôn mang trong mình một sức hấp dẫn kỳ lạ. Đứng giữa đám hoa này, nhắm mắt và hít thở bầu không khí tràn ngập hương hoa dã quỳ, hương vị của núi rừng Đông Bắc khiến tâm hồn thật sảng khoái.

Hương hoa dã quỳ - mùi hương của núi rừng Đông Bắc (Ảnh: Nông Chuyên).

Tháng 11, 12 là khoảng thời gian hoa dã quỳ nở đẹp nhất. Vẻ đẹp của vùng đất đại ngàn được điểm tô thêm bởi những cánh hoa dã quỳ vàng rực trên khắp triền núi.

Núi đồi nơi đây như được thay một màu áo mới (Ảnh: Phạm Hữu Tuyền).

Nơi đây đã thu hút rất nhiều người ham thích sự trải nghiệm đổ đèo trên các khúc cua uốn lượn để sống ảo cùng thảm hoa dã quỳ (Ảnh: Cao Bằng Hóng).

Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là 9h - 10h sáng và 15h-17h chiều, đó là lúc nắng không quá gắt.

Nhiều bạn trẻ chọn dịp cuối tuần để tới xã Thái Đức (Hạ Lang - Cao Bằng)
“check-in” cùng hoa dã quỳ (Ảnh: Hà Nghĩa).

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức các buổi dã ngoại vào cuối tuần
(Ảnh: Phạm Hữu Tuyền).

Cách đó không xa tại xã Quang Long (Hạ Lang) còn có thung lũng hoa tam giác mạch và những con đường hoa trạng nguyên làm say lòng lữ khách (Ảnh: Phạm Hữu Tuyền).

Tuy chỉ nở rực trong vòng một tháng nhưng sức hút của những loài hoa này vẫn được lan toả khi nhiều người vẫn náo nức vào rừng hoa cố gắng kiếm những tấm ảnh đẹp.

Mộc Miên

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu