Hình ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh núi

06/04/2018 4061 0

Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng đối với khách du lịch, đây lại là quãng thời gian lý tưởng để họ khám phá vẻ đẹp thiên nhiên khi cảnh vật chìm trong băng tuyết.

Đêm 9 rạng sáng 10/11, thời điểm giao thoa giữa 2 ngày cực lạnh, vùng núi cao Phia Oắc (Cao Băng) đã bị băng giá phủ trắng muốt. Hiện tượng này khiến khung cảnh nơi đây trở nên thơ mông, đẹp đẽ như trong truyện cổ tích. Nhiều người thích thú, chụp ảnh lưu lại kỷ niệm ngày khắp nơi chỉ nhìn thấy màu trắng xóa.

Được biết, Phia Oắc là đỉnh núi cao nhất của tỉnh Cao Bằng với độ cao 1.900 m. Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bản tin cập nhật lúc 6h sáng nay, đối với vùng núi cao khoảng 2.000m, khả năng có băng giá.

Theo chia sẻ của nhiều người, đây cũng là lần đầu tiên trong năm 2018, khu vực Phia Oắc xuất hiện băng giá trên diện rộng như vậy. Trước đó, vào tháng 11/2017, băng tuyết cũng xuất hiện ở đỉnh này khi nhiệt độ xuống dưới 1 độ C, trời mưa nhỏ. Băng phủ trên cây cối ở độ cao 1.931 m xuống 1.850 m. Tuy nhiên, băng tuyết chỉ tồn tại từ đêm đến trưa hôm sau là tan chảy.

Dưới lớp băng tuyết, phong cảnh đỉnh núi Phia Oắc đẹp kỳ vỹ. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN.

Tường rào cũng phủ lớp băng trắng như phong cảnh Châu Âu. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN.

Băng giá trên đỉnh núi Phia Oắc, huyện Nguyên Bình. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN.

Nhũ băng trên những cành cây cổ thụ rong rêu. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN.

Nước đóng băng trong chậu. Ảnh: TTXVN.

Xuất hiện băng giá trên đỉnh núi Phia Oắc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng. Ảnh: TTXVN.

Miền Bắc vừa đón đợt gió mùa đông bắc đầu tiên và mạnh nhất trong năm 2018. Ảnh: Tiền Phong.

Với nền nhiệt độ xuống thấp gần 0 độ C, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo các đỉnh núi cao nhiều khả năng xuất hiện băng giá. Ảnh: TTXVN.

Tại Cao Bằng, đây là lần thứ hai hiện tượng băng tuyết xuất hiện ở đỉnh Phia Oắc trong vòng chưa đầy 2 tháng qua. Ảnh: Tiền Phong.

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu