Hoa tam giác mạch nở rộ ngay tại thành phố Cao Bằng

16/03/2022 850 0
Thành phố Cao Bằng gây ấn tượng với du khách bởi rất nhiều thứ, mỗi lần đến với thành phố miền non nước là mỗi lần thêm yêu mảnh đất bình dị trữ tình này. Những ngày này, thành phố Cao Bằng trở nên thơ mộng hơn với vườn hoa tam giác mạch trắng tinh khôi dưới nắng xuân làm đắm say lòng lữ khách gần xa.

Hoa tam giác mạch đã trở thành một trong những loài hoa biểu tượng vùng cao phía Bắc.

Vốn là cây lương thực nhưng với vẻ đẹp mong manh của mình, hoa tam giác mạch đã trở thành loài hoa được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt với những bạn trẻ đam mê chụp ảnh. Nhắc đến những cánh hoa tam giác mạch, người ta thường nghĩ ngay đến Hà Giang, nhưng hoa tam giác mạch không chỉ có ở vùng đất địa đầu. Đến nay hoa tam giác mạch vẫn nở rộ trên nhiều vùng đất khác nhau tại Việt Nam.

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 hàng năm là mùa hoa tam giác mạch tại Cao Bằng. Khác hẳn với Hà Giang, hoa tam giác mạch tại Cao Bằng có một màu trắng tinh khôi. Những ngày xuân ấm áp là thời gian những cánh đồng tam giác mạch nơi đây nở rộ. Với mùa hoa khác biệt, bạn có thể kết hợp tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh và ngắm hoa tam giác mạch ngay tại thành phố Cao Bằng.

Tại Cao Bằng, hoa tam giác mạch được người dân đem giống về trồng thay vì mọc tự nhiên như các vùng khác.

Màu hoa tam giác mạch như biến cả khoảng trời đơn điệu trở nên trữ tình và thơ mộng hơn bao giờ hết. Du khách đến đây có thể thỏa thích check in, chụp ảnh và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp về một thành phố dịu dàng, thơ mộng.

Miền non nước Cao Bằng trập trùng núi đá, sông xanh, thác ghềnh hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng vô cùng mềm mại, duyên dáng nhờ những cánh hoa mỏng manh đang độ khoe sắc ngay tại thành phố. Cảm giác đi giữa cánh đồng hoa thưởng thức sắc màu e ấp và lắng nghe đất trời bình yên chưa bao giờ là trải nghiệm dễ quên trong lòng du khách.

Những năm gần đây, tam giác mạch đã được trồng ở nhiều nơi, nhưng cảm giác được hòa mình vào khung cảnh bình yên, ngắm những cánh hoa tam giác mạch nhỏ li ti lất phất trong không khí ấm áp của mùa xuân vùng cao thì khó có thể thay thế được.

Trang phục vintage rất phù hợp với khung cảnh cánh đồng hoa mênh mông

Những thảm hoa tam giác mạch dưới nắng vàng báo hiệu Cao Bằng đã vào mùa du lịch, mùa đẹp nhất trong năm.

Đến với Cao Bằng vào lúc này để được đắm mình trong sắc trắng của những bông hoa tinh khôi, gần gũi cùng thiên nhiên với hương hoa ươm nắng, quả thực là những phút giây thư giãn lòng người. Bỏ hết bộn bề của công việc, đến đây thả hồn mình trong những cánh đồng hoa bạn sẽ có một cảm giác bình yên đến lạ.

Tác giả bài viết: Hồng Son - Hoàng Thơm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu