Khách du lịch nườm nượp đổ về Phja Oắc ngắm băng giá

12/01/2021 1349 0
Cuối tuần, hàng nghìn du khách cùng đổ về Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén (Cao Bằng) để ngắm băng giá bao phủ cây cối trên đỉnh núi Phja Oắc.

Vùng núi Phja Oắc có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi cao, độ dốc lớn và thung lũng nhỏ hẹp, nhiều đỉnh núi cao trên 1.000m so với mực nước biển. Trong đó, đỉnh Phja Oắc có độ cao 1.931 m, được ví như “nóc nhà” thứ hai của Cao Bằng. Nơi đây cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 64 km về phía Tây, cách Hà Nội hơn 300 km.

Ngày 10/1, hàng nghìn người dân và du khách thập phương tiếp tục đổ về Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén để ngắm quang cảnh phủ đầy băng trên đỉnh Phja Oắc trong tiết trời từ -4 đến -7 độ C.

Băng tuyết phủ kín, nhiều du khách Hà Nội và các tỉnh lân cận đã đổ về đây tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hiếm có này. Ảnh: Cao Bằng Hóng

Tại chân núi, du khách để ô tô, xe máy lại và đi bộ lên đỉnh núi để chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo nhất mùa đông. Ảnh: H.S

Du khách không ngại vào rừng băng để có được những bức ảnh đẹp. Ảnh: H.S

Những tán cây rừng đóng băng đẹp như bức tranh thủy mặc. Ảnh: H.S

Tường đá rêu phong cũng đóng băng tạo nên vẻ đẹp hiếm thấy. Ảnh: H.S

Thời tiết băng giá đã đem tới một lượng khách tương đối lớn cho Vườn Quốc gia Phja Oắc - Phja Đén. Ghi nhận tại Khu du lịch sinh thái Kolia, cách Phja Oắc khoảng 14km (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng), bà Hà Thị Hoa - Giám đốc Công ty TNHH Kolia cho biết: Từ ngày 8-10/1, sau khi tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên băng giá hiếm có trên đỉnh Phja Oắc, mỗi ngày, có khoảng 500 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, ăn uống và khoảng 100 khách nghỉ đêm, tại Khu du lịch sinh thái Kolia.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, thời gian tới, thời tiết sẽ còn những đợt lạnh tiếp theo nên nhiều du khách sẽ tranh thủ để thực hiện các chuyến đi trải nghiệm ngắm băng tuyết. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia du lịch, du khách khi thực hiện những chuyến đi mang tính chất mạo hiểm cần có sự chuẩn bị kỹ và phải bảo đảm về sức khỏe.

Tác giả bài viết: H.S

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu