Ngày hội “Con trổ tài làm bánh kem”

01/06/2023 907 0
Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 31/5/2023, Công đoàn bộ phận và Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh đã tổ chức buổi trải nghiệm làm bánh kem cho con em viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị.

Khởi động mùa hè tại cửa hàng bánh kem

Ngày hội “Con trổ tài làm bánh kem” được Công đoàn bộ phận và Chi đoàn Thanh niên Trung tâm phối hợp tổ chức tại cửa hàng bánh Mi lê (Tp Cao Bằng) giúp cho các bé có khoảng thời gian vui chơi, trải nghiệm thực hành những món bánh cơ bản, thỏa sức sáng tạo những chiếc bánh xinh xắn.

Tại cửa hàng bánh, các đầu bếp đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như: bột bông lan, trứng, nước, dầu ăn… Các bạn thanh thiếu nhi được nghe, nhìn đầu bếp hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết về cách làm bánh cup cake.

 

Đầu bếp hướng dẫn cách làm bánh cup cake

Với sự hỗ trợ của đầu bếp, các phụ huynh là đoàn viên Công đoàn bộ phận, Chi đoàn Thanh niên, các bé đã hăng say tự làm những thao tác theo quy trình: cân bột, đập trứng, trộn hỗn hợp, bơm vào cốc giấy... Khi bánh đã nướng chín thơm, bé còn được phát huy sức sáng tạo của mình thông qua việc trang trí bánh cup cake bằng kem tươi, mứt dâu, mứt dứa, hạt chocolate…

 

Cùng cô giáo trộn nguyên liệu, dùng máy đánh bông hỗn hợp làm bánh

 Buổi trải nghiệm là cơ hội để phụ huynh cùng các con chinh phục món bánh cup cake 

Các bạn nhỏ làm việc nhóm trong công đoạn trộn nguyên liệu

 

Cho hỗn hợp nguyên liệu đã đánh bông vào túi bơm

 

Bé thể hiện sự sáng tạo qua trang trí bánh

Cuối buổi trải nghiệm, bạn nào cũng háo hức khi được thưởng thức thành quả do chính bàn tay mình làm ra và đóng hộp những chiếc bánh thật xinh xắn, ngộ nghĩnh mang về tặng gia đình.

 

Các bé vui vẻ, tự hào về những việc nhà đã giúp bố mẹ trong trò chơi “Con là siêu nhân”

Buổi trải nghiệm đã giúp cho các bạn thiếu nhi thực hành kỹ năng làm việc nhóm, học cách chia sẻ, chờ đợi, kiên nhẫn, tỉ mỉ… có thêm những kiến thức cơ bản như: biết tên gọi, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của bánh, hình thành những kỹ năng tự phục vụ, biết sử dụng các đồ dùng nhà bếp đơn giản, an toàn để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình.

Hoạt động cũng thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm đối với đời sống tinh thần của viên chức, người lao động, thể hiện vai trò của Chi bộ, Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên đơn vị trong công tác chăm lo cho thế hệ thanh thiếu nhi, đem đến cho các em một hoạt động vui chơi bổ ích, động viên các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện, bồi đắp tình yêu thương với gia đình.

Chia đoàn TTVHTTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu