Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

23/05/2024 181 0
Mới đây, trong cuộc bình chọn của tạp chí Travel+Leisure của Mỹ, thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã lọt top 21 thác nước đẹp nhất trên thế giới để giới thiệu đến khách du lịch.

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới - ảnh: Đàm Hằng.

Nằm cách Thủ đô Hà Nội hơn 350 km, thác Bản Giốc là ngọn thác rộng khoảng 300m, gồm thác cao và thác thấp. Thác cao có một tầng, nằm hoàn toàn trong địa phận Việt Nam, rộng khoảng 150m, cao khoảng 30m. Thác thấp có ba tầng, nằm trên đường biên giới Việt - Trung, rộng khoảng 50m, cao khoảng 35m, do hai nước Việt Nam và Trung Quốc cùng quản lý.

Nhìn từ trên cao, thác Bản Giốc như tấm lụa trắng muốt, mềm mại uốn lượn giữa sắc xanh bạt ngàn của núi rừng miền biên viễn. Đứng trước ngọn thác, du khách chỉ còn biết kinh ngạc choáng ngợp bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, dữ dội; dưới chân thác là mặt sông phẳng rộng, trong xanh, hiền hòa tạo thành một bức tranh tuyệt tác nơi miền biên cương Tổ quốc. Bài đăng trên tạp chí Travel+Leisure đã chia sẻ: “Thật khó để giải thích chính xác tại sao thác nước lại có sức mê hoặc đến vậy, nhưng không thể phủ nhận sự ấn tượng của chúng”.

Du khách check-in tại cột mốc 836 (2) thuộc cột mốc kép nằm trên đường biên giới Việt – Trung.

Du khách thích thú ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại thác Bản Giốc.

Du khách trải nghiệm dịch vụ dạo bè ngắm cảnh quanh dòng Quây Sơn .

Phí tham quan, trải nghiệm Khu du lịch thác Bản Giốc chỉ 40.000đ/người/lượt. Tại đây, du khách có thể sử dụng thêm một số dịch vụ như: thuê trang phục đồng bào các dân tộc đặc trưng ở Cao Bằng để check-in; dạo bè dưới chân thác ngắm cảnh quanh dòng Quây Sơn; cưỡi ngựa thong dong bên bờ sông… hứa hẹn đây sẽ là điểm đến hấp dẫn đáp ứng nhu cầu chữa lành của du khách.

Từ thác Bản Giốc, du khách có thể ghé thăm các điểm đến lân cận để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc cổ của làng đá Khuổi Ky; mê cung kỳ diệu động Ngườm Ngao; chiêm bái tại chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc và trải nghiệm văn hoá bản địa (làm việc đồng áng cùng người dân, cùng tìm hiểu nghệ thuật, kiến trúc của người Tày, Nùng… ) chắc chắn hành trình của du khách sẽ hoàn hảo hơn khi đến với miền Non nước Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Hoài Niệm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu