Tổng kết trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng” năm 2022-2023

29/12/2023 1366 0
Sáng 29/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng (VHTTDL) đã tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng” năm 2022 - 2023 và phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng” năm 2023 - 2024.

Các đại biểu tham dự buổi tổng kết trao giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng” năm 2022-2023.

Tham dự có đồng chí: Triệu Văn Thực, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở VHTTDL- Phó Trưởng Ban tổ chức;đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL.

Đồng chí Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu khai mạc.

Cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng” năm 2022 - 2023 đã nhận được 230 ảnh đơn và 28 ảnh bộ từ các nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm ghi lại cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Cao Bằng và những hình ảnh đẹp của du khách khi khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên, cuộc sống tại Cao Bằng.

Từ năm 2017 đến nay, Sở VHTTDL đã phát động và tổ chức 3 cuộc thi về ảnh đẹp du lịch và Công viên địa chất Non nước Cao Bằng.

Hoai Nam

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khíchcho các tác giả đạt giải.

Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã chấm thi và chọn ra 11 tác phẩm đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; 61 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Các tác phẩm đạt giải sẽ được Sở VHTTDL đăng tải trên các trang thông tin điện tử, sử dụng trong các các ấn phẩm du lịch, các chương trình triển lãm trong nước, quốc tế và cho những mục đích phi lợi nhuận khác do Sở VHTTDL tỉnh Cao Bằng chủ trì, tham gia.

Hoài Nam

Các đại biểu tham quan triển lãm trưng bày các tác phẩm tham dự Cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng” 2022 - 2023.

Tại buổi tổng kết, đồng chí Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở VHTTDL đã phát động Cuộc thi “Ảnh đẹp non nước Cao Bằng” năm 2023 - 2024. Qua đó, lựa chọn các tác phẩm đẹp về miền Non nước Cao Bằng, lập ngân hàng dữ liệu phục vụ xây dựng và phát hành ấn phẩm du lịch, phát triển du lịch thông minh, phục vụ công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Cao Bằng.

Cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng” năm 2022 - 2023là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá sâu, rộng hình ảnh du lịch Cao Bằng. Tôn vinh, khuyến khích các tác giả, tác phẩm ảnh chất lượng; tạo động lực hình thành nguồn cảm hứng sáng tác về chủ đề miền đất, con người, sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc của tỉnh, góp phần đưa hình ảnh du lịch Non nước Cao Bằng tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Hoài Nam

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu