Trải nghiệm trò chơi dân gian tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

27/02/2021 1041 0
Nhân dịp tết đến xuân về, chúng tôi tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, trở về nơi cội nguồn cách mạng Việt Nam. Đến đây, chúng tôi được tham quan những điểm di tích ý nghĩa, là chứng tích lịch sử hào hùng của dân tộc và được trải nghiệm các trò chơi dân gian tại khu vực sân trung tâm.

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết, khu trò chơi dân gian được khánh thành nhân kỷ niệm ngày Di sản văn hoá Việt Nam 23/11, hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa và nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút khách tham quan đến với Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Với diện tích khoảng 500 m2, khu trò chơi dân gian có cổng và hàng rào làm bằng các vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường nhằm hưởng ứng "chiến dịch hạn chế rác thải nhựa" tại Khu di tích, bắt đầu phục vụ du khách trải nghiệm từ ngày 22/11/2020.

Khu trò chơi dân gian được thiết kế đẹp mắt, có tính thẩm mĩ cao, góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và trải nghiệm của du khách và nhân dân. Một số trò chơi được tổ chức tại đây như: Tung còn, đánh đu, bập bênh, đi cà kheo, đánh quay, đi cầu kiều, chơi ô ăn quan,... Ngoài ra, Ban Quản lý còn bố trí một số không gian để du khách check in, lưu lại những hình ảnh đẹp, lạ mắt.

Một số hình ảnh du khách trải nghiệm trò chơi dân gian và check in

ảnh: TT

Tác giả bài viết: Bế Thông

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu