Về Pác Bó ngắm hoa mận ngày Tết

21/01/2020 2634 0
Xóm Pác Bó thuộc xã Trường Hà (Hà Quảng - Cao Bằng) nổi tiếng với Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó - địa danh đã đi vào lịch sử, gắn liền với quãng thời gian Bác Hồ hoạt động bí mật ở Cao Bằng thời kỳ tiền khởi nghĩa... Đến đây, du khách còn được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tận hưởng không khí trong lành và cảm nhận sự khác biệt cảnh quan theo từng mùa. Đặc biệt vào những ngày Tết, Pác Bó càng thêm đẹp hơn nhờ sắc trắng tinh khôi của vườn hoa mận nơi đây.

Nằm trên một quả đồi thấp có con đường nhỏ dẫn vào, vườn mận trắng hiện ra với cả trăm gốc được chủ vườn chăm sóc cẩn thận. Hoa mận ở đây thường nở đúng dịp Tết, mỗi mùa kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần. Những ngày này chính là lúc hoa bắt đầu nở sau những ngày đông lạnh giá tạo nên một khung cảnh ấn tượng giữa núi rừng.

Mùa hoa mận nở (ảnh Huỳnh Tubo)

Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, sắc trắng tinh khiết mà còn bởi khi nở hoa sẽ ào ạt bung cánh, cả vườn đồi như được bao phủ bởi làn mây trắng nổi bật giữa cảnh sắc tươi xanh của núi rừng. Được tận mắt ngắm và dạo bước giữa vườn hoa mận trắng tinh khôi, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn được thư giãn, được hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã chọn đây là điểm đến để chụp ảnh và trải nghiệm.

Sắc trắng hoa mận (ảnh Nguyễn Sơn)

Vườn hoa mận nơi đây không chỉ để phục vụ nhu cầu thưởng hoa của du khách mà còn là mô hình kinh tế của người dân. Sau Tết, khi hoa tàn những quả mận nhỏ sẽ xuất hiện và lớn dần. Khoảng tháng 4 là thời điểm mận lớn, chủ vườn sẽ thu hoạch đem bán. Thăm vườn mận mùa quả chín, du khách sẽ được hái và thưởng thức mận ngay tại vườn.

Nơi lưu giữ thanh xuân (ảnh Nguyễn Sơn)

Đến Pác Bó vào dịp Tết, du khách không chỉ được tham quan toàn cảnh khu di tích với dấu ấn lịch sử mà còn được trải nghiệm tiết trời se lạnh vào thời khắc giao mùa, đặc biệt có vườn hoa mận trắng đang nở rộ sẽ là điểm đến lý tưởng để du xuân góp phần thu hút nhiều du khách đến với vùng đất biên cương Cao Bằng.

Lương Hằng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu