Vườn hoa mận Lũng Sâu nở rộ chào đón du khách

01/02/2024 1201 0
Cách trung tâm TP Cao Bằng khoảng 35km, vườn hoa mận Lũng Sâu, xóm Đâư Cọ, xã Phúc Sen (Quảng Hoà) nở rộ, trở thành điểm check-in, chụp ảnh Tết của du khách trong và ngoài tỉnh.

Từ TP Cao Bằng mất khoảng 1 giờ di chuyển, du khách sẽ đến vườn mận Lũng Sâu đang độ hoa nở rộ, trắng tinh khôi cả một góc núi đồi.

Cuối năm, đầu xuân là những ngày Lũng Sâu long lanh và rực rỡ nhất. Mặc cho cái rét vẫn còn đương tê tái, màu xanh mơn mởn của cây mận thắp lên những đốm lửa tình của sức sống, và nở bung ra một màu hoa trắng muốt. Từ tháng 1 đến giữa tháng 2, thung lũng này tràn ngập màu tinh khôi của hoa mận. Hoa mận khoe sắc, len lỏi vào tâm hồn của bất kì du khách nào đến với nơi đây. Vẻ đẹp trong trẻo, tinh anh của hoa mận đem lại cho người ta một cảm giác yên bình, tươi mới đến kì lạ.

 

Vườn mận Lũng Sâu (Phúc Sen, Quảng Hòa) và vườn mận Khuổi Bắc (Quang Trung, Hòa An) là hai địa điểm săn hoa mận đẹp nhất tại Cao Bằng.

 

Từ Tết 2023, nhiều du khách đã đến vườn mận này để tham quan, chụp ảnh. Năm nay, mận nở sớm, ngay từ đầu tháng 1/2024, vườn hoa đã nở rộ. Ảnh: Nông Yến.

 

Mận khoe sắc trắng tinh khôi dưới chân núi hùng vĩ.

 

Đây là dịp để chị em khoe dáng trong những chiếc váy áo truyền thống. Ảnh: Nông Yến

 

Dọc con đường chinh phục vườn hoa mận, hoa cải cũng đang bung nở. Du khách có thêm background để chụp ảnh. Ảnh: Trần Mạnh Hoàn

An Bình

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu