Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lạc sẽ diễn ra vào ngày 10 - 11/3/2023

04/03/2023 22/03/2023

259 0

Nhằm bảo tồn, gìn giữ và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông trong 2 ngày, từ ngày 10 đến ngày 11/3/2023.

cb
Ảnh minh họa

Ngày hội được tổ chức tại xã Hồng An với sự tham gia của 16 xã, thị trấn có dân tộc Mông trên địa bàn huyện Bảo Lạc. Ngày hội gồm 2 phần lễ và hội, với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông/Bình đẳng - đoàn kết - hội nhập và phát triển”. Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động: giới thiệu không gian văn hóa dân tộc Mông, văn nghệ quần chúng, thi làm bánh "nhúa pỉa", ném bắp ngô vào gùi, bắn nỏ và chọi bò; triển lãm trưng bày ảnh cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về Bảo Lạc với chủ đề “Bảo Lạc - Đất nước - Con người”; các gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản của địa phương.

Đến với Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lạc, du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo và ẩm thực của các dân tộc trên địa bàn huyện nói chung và dân tộc Mông nói riêng.

Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

caobangtv.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu